Bỏ túi cẩm nang kiểm tra thuê bao Vinaphone đơn giản

07/10/2020 09:00:39 -

Người dùng thường nên bỏ túi cho mình một vài cách kiểm tra thông tin số điện thoại, nhất là đối với kiểm tra thuê bao Vinaphone. Bởi, thực tế khi sử dụng các thiết bị di động sử dụng sim số, có một vài trường hợp người dùng gặp phải một số trở ngại trong việc tìm hiểu thông tin thuê bao Vinaphone. Đây được xem như là một thông tin cần biết để phán đoán được chất lượng của sim. Vì thế, thông qua bài viết dưới đây, truelife.vn sẽ gửi đến bạn chi tiết một số cách kiểm tra thuê bao Vinaphone nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm.

Cách kiểm tra thuê bao Vinaphone được hiểu là gì?

Hiện nay, sự hoạt động của các nhà mạng đã trở nên rộng khắp, nhất là đối với 3 nhà mạng chính là Viettel, Mobifone và Vinaphone. Có lẽ vì thế, trong một số trường hợp, người dùng sẽ cần thực hiện kiểm tra thuê bao Vinaphone để có thể hoạt động thêm một số dịch vụ của nhà mạng như đăng ký gói cước, mua bán sim số,...

Kiểm ttra thông tin cho thuê bao trả trước và trả sauKiểm ttra thông tin cho thuê bao trả trước và trả sau

Một phong cách riêng, một đặc điểm riêng luôn là những điều mỗi nhà mạng hướng tới. Vì thế bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật các cách kiểm tra thuê bao Vinaphone từ sim số trả trước cho đến các thuê bao trả sau. Một loại sim số có những cách thức hoạt động riêng. Cũng chính vì vậy, cách kiểm tra thuê bao Vinaphone của 2 loại sim cũng sẽ khác nhau.

Mục đích kiểm tra thuê bao Vinaphone

Sim phong thủy, sim d�� nhớ, sim năm sinh,... đều là những loại sim số rất được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Nhưng sim trả trước và sim trả sau vẫn là 2 loại sim chính nếu phân loại theo phương thức hoạt động. Người dùng có thể tham khảo chi tiết 2 loại kiểm tra cho 2 dòng sim số ở mục bên dưới nếu muốn kiểm tra thuê bao Vinaphone của mình.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone trả trước chi tiết

80-90% là tỷ lệ người dùng thuê bao trả trước đối với đại đa số các nhà mạng hiện nay. Vì vậy, hiện nay, người dùng dễ dàng thực hiện các cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone với các cách làm khá đa dạng và phong phú như:

Tra cứu thuê bao Vinaphone qua USSD

Cách tra cứu thuê bao Vinaphone này được xem là phổ biến nhất. Bởi hệ thống kiểm tra thuê bao Vinaphone USSD hoàn toàn miễn phí và cách thực hiện rất nhanh chóng. Nhà mạng nào cũng đều có cách tra cứu thông tin thuê bao qua USSD. Việc thực hiện phương thức kiểm tra này cũng khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện cuộc gọi đến hệ thống USSD theo cú pháp: *110#. Hệ thống xác nhận yêu cầu trong giây lát sẽ gửi về người dùng thông tin về kiểm tra thuê bao Vinaphone dưới dạng tin nhắn.

Tra cứu thuê bao Vinaphone qua tổng đài chăm sóc khách hàng

Ngoài tổng đài kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone USSD tự động và miễn phí thì nhà mạng còn có tổng đài trả lời trực tuyến 900 và 18001091. Hai hệ thống này đều là những tổng đài giải đáp tất cả các thắc mắc của người dùng, không riêng gì việc thực hiện kiểm tra thuê bao Vinaphone.

  • Tổng đài Vinaphone 900: Nhanh chóng, đơn giản và không tốn nhân lực là những gì mà tổng đài miễn phí 900 Vinaphone đem đến cho người dùng. Khi muốn kiểm tra thuê bao Vinaphone với tổng đài 900, người dùng chỉ cần gọi điện đến tổng đài và nhấn phím 4 để được nghe thông tin.
  • Tổng đài Vinaphone 18001091: Người dùng sẽ được kết nối trực tiếp đến nhân viên chăm sóc khách hàng khi thực hiện kiểm tra thuê bao Vinaphone. Đây cũng là tổng đài miễn phí và có thể giải đáp được tất cả các thắc mắc của người dùng.

Gọi đến tổng đài 900 để biết thông tin về thuê baoGọi đến tổng đài 900 để biết thông tin về thuê bao

Tra cứu thuê bao Vinaphone từ App My VNPT

Cuối cùng là thông qua ứng dụng trên thiết bị di động My VNPT của nhà mạng Vinaphone người dùng thực hiện kiểm tra thuê bao Vinaphone. Với ứng dụng này, người dùng có thể tham khảo các thông tin về các gói cước, các thông tin khác về nhà mạng ngoài các thông tin về kiểm tra thuê bao Vinaphone.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone trả sau chi tiết

Có rất ít người dùng sử dụng loại sim trả sau vì một số lý do nhất định. Tuy nhiên, nếu là người dùng sử dụng sim trả sau thì đều là những khách hàng thân thiết và lâu năm của nhà mạng. Vì thế, các ưu đãi hay khuyến mãi đều được sắp xếp công bằng giữa 2 loại sim số.

Kiểm tra sim Vinaphone trả sau qua USSD

Với thuê bao trả trước, cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone qua USSD chỉ cần gọi đến tổng đài 110. Thì ở cách này đối với sim trả sau được thay thế bằng hệ thống USSD 111. Người dùng sẽ thực hiện cuộc gọi đến tổng đài trả lời tự động miễn phí của nhà mạng Vinaphone theo cú pháp: *111#.

Kiểm tra sim Vinaphone trả sau qua tổng đài trực tuyến

Sim trả sau hoàn toàn giống với sim trả trước trong trường hợp thực hiện kiểm tra thuê bao Vinaphone. Vì hầu hết những tổng đài giải đáp thắc mắc Vinaphone đều là tổng đài miễn phí. Nên với sử dụng dịch vụ này người dùng có thể sử dụng thoải mái. Nhấc điện thoại lên, nhấn số gọi đến tổng đài là những việc cần làm lúc này mà thôi. Hệ thống hỗ trợ với những hướng dẫn riêng sẽ thực hiện tất cả các công việc còn lại.

Kiểm tra sim Vinaphone trả sau qua ứng dụng My VNPT

Ứng dụng đa nhiệm My VNPT có thể hỗ trợ người dùng xem được bất kỳ các thông tin nào liên quan đến số điện thoại đã đăng ký, các thông tin nhà mạng. Đặc biệt là đối với kiểm tra thông tin vinaphone mà không gặp phải bất kỳ một trở ngại nào, dù là sim trả trước hay trả sau.

Sử dụng app My VNPT cũng là một ý kiến haySử dụng app My VNPT cũng là một ý kiến hay

Vài lưu ý nhỏ khi kiểm tra thuê bao Vinaphone

  • Cần ghi nhớ một số thông tin cơ bản của thuê bao như số điện thoại, nhà mạng đang sử dụng,... để hiện cách kiểm tra thuê bao vinaphone một cách dễ dàng hơn. Bởi vì, dù là cách thực hiện nào, hệ thống đều yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại.
  • Trừ cách kiểm tra thông qua USSD thì bắt buộc thuê bao đang sử dụng là sim số thuộc nhà mạng Vinaphone mới có thể thực hiện được các cách kiểm tra thông tin Vinaphone.

Trên đây là các cách kiểm tra thông tin Vinaphone được chia sẻ thông qua một vài mục thông tin ngắn. Với những chia sẻ này, mong rằng, người dùng sẽ tìm được các giải đáp cho những thắc mắc của mình về kiểm tra thuê bao Vinaphone.