Chi tiết cách sử dụng esim dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng

09/10/2020 12:06:17 -

Dạo gần đây, chúng tôi rất hay nhận được các câu hỏi xung quanh các vấn đề về sim điện tử như: Esim Viettel, Esim vinaphone là gì; Esim sử dụng như thế nào hay Esim apple watch mobifone,... Vì thế, để người dùng có thể hiểu hơn về dòng esim này, hôm nay, bài viết của truelife.vn sẽ đề cập đến các thông tin liên quan đến esim một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Esim là gì và Esim để làm gì?

Hiện nay, thời đại công nghệ số thay đổi, luôn luôn có những công nghệ mới được phát minh ra hằng này. Để hòa nhập cùng xu thế phát triển của công nghệ, dòng sim điện tử Esim đã ra đời thay thế cho dòng sim nhựa nhỏ mà người dùng hay sử dụng trên các thiết bị di động hiện nay. Giống như cơ chế, sim điện tử, dòng Esim này sẽ được nhà sản xuất hàn gắn trực tiếp vào bản mạch điện tử của các thiết bị trong quá trình sản xuất. Dù là có cơ chế hình thành khác với các dòng sim bình thường khác nhưng sim điện tử này lại có mọi chức năng hoạt động bình thường như bao dòng sim nhựa khác.

Esim có kích thước rất nhỏEsim có kích thước rất nhỏ

Dòng sim này được ra đời từ năm 2017. Tuy nhiên, chắc chắn dòng sim này vẫn chưa được nhiều người dùng biết đến và sử dụng. Sau khi Google ra mắt những siêu phẩm như Google Pixel XL và Google Pixel 2, thì cũng là lúc mà nhiều người dùng trên thế giới biết được sản phẩm sim điện tử. Hiện nay, thương hiệu Iphone đã tuyến bố sử dụng sản phẩm công nghệ mới sim điện tử này cho các sản phẩm mới ra mắt như Iphone XS, Iphone XS Max và Iphone XR,... Lời tuyên bố này như là một sự mở ra một tương lai rộng lớn của sản phẩm công nghệ mới sim điện tử

Esim trên điện thoại có những ưu điểm gì?

Như đúng với cái tên, Esim, dòng sim này có một kích thước khá nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với dòng sim nhựa khác, kích thước của sim điện tử này chỉ rơi vào rộng 5mm, dài 5mm, chiều dày mỏng hơn một tờ giấy bình thường. Vì có kích thước siêu nhỏ như vậy nên loại sim này mới có thể đưa vào trong các thiết bị di động siêu mỏng hiện nay. Với một nền công nghệ không ngừng phát triển. Rất có thể, sim điện tử sẽ tiếp tục thu nhỏ kích thước để phù hợp hơn với các dòng thiết bị di động mới trong tương lai.

Việc gắn trực tiếp Esim vào thiết bị, giúp nhà sản xuất tối giản thiết kế, loại bỏ các khay đựng hay khe cắm sim. Đây được coi là một trong những khe hở khiến các tác hại từ môi trường như bụi bẩn, nước,... dễ xâm nhập vào máy gây hư hỏng.

Thiết kế nhỏ gọn mang lại nhiều tiện íchThiết kế nhỏ gọn mang lại nhiều tiện ích

Ngoài ra, việc lựa chọn sử dụng sim điện tử sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn trên điện thoại. Không gặp phải bất kỳ những lỗi kỹ thuật nào như lắp sim không đúng, máy không nhận sim,... Với sim điện tử, người dùng chỉ cần kích hoạt và sử dụng. Khi sử dụng các thiết bị di động với sim điện tử người dùng sẽ cảm nhận được sự đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Esim tại thị trường Việt Nam và những thông tin liên quan

Như đã nói ở trên, thương hiệu Iphone đã tích hợp công nghệ sim điện tử này vào các sản phẩm di động mới của hãng như XS, XS Max, XR. Vì vậy, với hệ điều hành IOS từ 12.1 trở lên, người dùng có thể sử dụng thoải mái tính năng Esim được nhà sản xuất tích hợp sẵn trong máy.

Tuy nhiên, theo như thông tin từ Iphone, 2 thị trường lớn là Hong Kong và Trung Quốc không đồng ý việc tích hợp ứng dụng sim điện tử trên các thiết bị di động bởi một vài nguyên nhân khách quan và chủ quan. Vì thế, khi sử dụng các sản phẩm liên quan đến sim điện tử, người dùng nên cần cân nhắc những yếu tố khách quan để loại bỏ những nghi ngờ không đáng có, tạo tâm lý thoải mái khi sử dụng.

Để thích nghi với sự thay đổi mới này, nhà mạng Viettel và Vinaphone đã đi đầu trong việc ứng dụng sản phẩm Esim. Theo đó, khi người dùng tại Việt Nam mua và sử dụng các thiết bị được gắn sim điện tử sẽ được liên kết và kết nối trực tiếp với 2 nhà mạng này để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Hiện nay, Mobifone là nhà mạng tiếp theo chuyển đổi để phù hợp với xu hướng mới này.

Chi tiết cách chuyển đổi Esim từ sim thường

Hiện nay, việc chuyển đổi Esim từ sim thường khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng để được hướng dẫn và sử dụng. Việc này hoàn toàn giống với việc đăng ký sử dụng sim như.

Chuyển đổi esim dễ dàng tại các điểm giao dịchChuyển đổi esim dễ dàng tại các điểm giao dịch

Để tạo điều kiện đăng ký thuận lợi nhất cho người dùng, mỗi nhà mạng đã tạo ra những cách thức riêng để đăng ký loại sim điện tử này. Đối với Viettel, người dùng cần đến các điểm giao dịch. Đối với Vinaphone, người dùng chỉ cần ngồi nhà đăng ký,... Có rất nhiều cách để người dùng có thể thực hiện việc đăng ký sử dụng sim điện tử.

Người dùng sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ dù là cách chuyển đổi của nhà mạng nào với Esim. Với thời đại số văn minh như hiện nay, sim điện tử sẽ giúp người dùng tiếp cận gần hơn với công nghệ.

Nói tóm lại, Esim là một sản phẩm trí tuệ thông minh. Với những ưu điểm nổi bật, chắc chắn, sim điện tử này sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị và mới mẻ khi sử dụng các thiết bị di động.