Nhanh chóng với cách mở sim Viettel bị khóa đơn giản

07/10/2020 08:38:35 -

Nhiều câu hỏi như “sim viettel bị khóa phải làm sao", "sim viettel bị khóa 1 chiều phải làm sao"hay “sim viettel bị khóa thì phải làm sao”, hoặc "sim viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao",... gần đây rất được nhiều người dùng tìm hiểu và tham khảo. Không chỉ tạo rắc rối trong việc liên lạc cho người dùng trong công việc, cuộc sống mà sim Viettel bị khóa còn ảnh hưởng rất nhiều đến những công việc khác trong cuộc sống. Chính vì thế, những nguyên nhân và cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất, có thể dùng trong mọi trường hợp sẽ được bật mí ngay hôm nay ở bài viết dưới đây của truelife.vn.

Sim Viettel bị khóa cùng một vài nguyên nhân cơ bản

Đầu tiên, người dùng cần hiểu được đúng lý do vì sao sim Viettel bị khóa 1 chiều hay sim Viettel bị khóa 2 chiều,... Vì như vậy, người dùng mới có thể thực hiện được cách mở sim Vietttel bị khóa phù hợp. Thực tế, người dùng hay gặp phải 4 nguyên nhân chính dẫn đến việc sim Viettel bị khóa như:

Sim Viettel bị khóa khi không phát sinh thẻ nạp hoặc nợ cước

Khi sử dụng sim Viettel, người dùng có thể dễ dàng quan sát được thời hạn mà mỗi thuê bao nhất định sẽ được quy định theo hệ thống nhà mạng. Mỗi khi bạn thực hiện quá trình nạp thẻ cào hoặc kiểm tra bằng cách gọi *101# sẽ được hệ thống thông báo số tiền còn lại trong tài khoản và hạn mức thời gian sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng sim số thuê bao, người dùng rất ít khi chú ý đến thời gian này. Vì thế, quá thời hạn sử dụng là nguyên nhân dễ gặp phải nhất.

Dùng USSD kiểm tra nếu nghi ngờ sim bị khóaDùng USSD kiểm tra nếu nghi ngờ sim bị khóa

Nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần cho sim Viettel bị khóa 1 chiều và 2 chiều

Trong những trường hợp sử dụng sim trả sau, chắc hẳn, người dùng sẽ có ít nhất một lần khiến mã số thẻ cào bị bong tróc khi lỡ tay cào mệnh giá thẻ quá mạnh. Và một sai lầm tiếp tục ngay sau đó là việc người dùng là thử những con số phỏng đoán để tiếp nạp tiền vào tài khoản. Một vài trường hợp may mắn, bạn vẫn có thể nạp thẻ thành công. Và ngược lại, bạn sẽ bị khóa sim 2 chiều nếu nhập sai quá 5 lần mã số thẻ cào.

Sim viettel bị khóa mã puk

Đây là nguyên nhân rất ít khi gặp phải, vì cách mở sim Viettel bị khóa cho việc này khá phức tạp và mất thời gian người dùng nên đọc mục thông tin dưới đây để phòng tránh. Mỗi khi bạn tắt khởi động lại máy hoặc ai đó sử dụng máy khác có chứa sim của bạn, hệ thống bao giờ cũng sẽ hỏi đến mã PIN - Loại mật mã giúp bạn bảo mật thông tin sim tốt hơn. Vì trường hợp bất trắc này nên rất ít khi nào người dùng gặp phải nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa mã puk. Mỗi khi người dùng sử dụng thì sẽ nhớ đến mật khẩu cá nhân. Nhưng điều này sẽ dễ dàng gặp phải nguyên nhân bị khóa sim Viettel này.

Khi sử dụng, người dùng nên lưu giữ cẩn thận tất cả những thông tin, mật mã của thuê bao ở một nơi nào đó để tiện khi cần xem lại, nhất là đối với trường hợp đặt mã PIN cho sim. Bởi vì, nếu nhập mã PIN sai quá số lần quy định, mã PUK của bạn sẽ được hệ thống nhà mạng yêu cầu xác minh. Lúc này, mã PUK nhập sai quá 2 lần thì sim Viettel bị khóa 2 chiều.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều khi chưa đăng ký chính chủ

Nên đăng ký chính chủ để bảo vệ sim tốt hơnNên đăng ký chính chủ để bảo vệ sim tốt hơn

Để bảo vệ quyền lợi của mình khi có tranh chấp sim xảy ra, việc đăng ký chính chủ cho sim sẽ giúp mọi người việc này. Tuy nhiên, thực ra, vì một lý do nào đó, nhiều người vẫn không tiến hành đăng ký chính chủ khiến sim Viettel bị khóa. Việc này càng quan trọng đối với trường hợp người dùng sử dụng sim số đẹp.

Chi tiết cách mở lại sim Viettel bị khóa 2 chiều

Đối với nguyên nhân không phát sinh thẻ nạp hoặc nợ cước

Để giải quyết lý do sim Viettel bị khóa này, người dùng chỉ cần một vài bước nạp tiền đơn giản là có thể mở khóa được sim Viettel bị khóa 1 chiều và 2 chiều. Tuy nhiên, để mở lại sim Viettel bị khóa 2 chiều người dùng sẽ tùy vào trường hợp gặp phải để giải quyết. Bởi với một số thuê bao khi quá thời hạn khóa chiều hoạt động, hệ thống sẽ tự đồng thu hồi số thuê bao. Lúc này người dùng sẽ phải mua lại sim số mới để sử dụng.

Nguyên nhân nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần

Đối với nguyên nhân này khi sim Viettel bị khóa, người dùng chỉ cần gọi đến tổng đài 789. Sau đó, cung cấp một số thông tin như: Số seri và số mã thẻ mà bạn đã nạp sai để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ kích hoạt lại sim Viettel bị khóa 2 chiều.

Nếu sim bị khóa do nạp sai thẻ chỉ cần gọi đến 789Nếu sim bị khóa do nạp sai thẻ chỉ cần gọi đến 789

Sim viettel bị khóa mã puk

Cách mở sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều trong trường hợp này sẽ khá phức tạp. Người dùng cần trực tiếp mang chứng minh nhân dân đến các điểm giao dịch chính thức của nhà mạng Viettel để nhân viên ở đây xác minh lại thông tin chính chủ của sim. Sau khi xác nhận thành công thì nhân viên sẽ kích hoạt lại sim Viettel bị khóa.

Nguyên nhân sim Viettel bị khóa khi chưa đăng ký chính chủ

Để bảo vệ quyền lợi của mình khi có tranh chấp sim xảy ra, việc đăng ký chính chủ cho sim sẽ giúp mọi người việc này. Tuy nhiên, thực ra, vì một lý do nào đó, nhiều người vẫn không tiến hành đăng ký chính chủ khiến sim Viettel bị khóa. Việc này càng quan trọng đối với trường hợp người dùng sử dụng sim số đẹp.

Thực tế, khi giải quyết sim Viettel bị khóa cũng sẽ mất không ít thời gian và công sức của bạn, cho dù nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng sim Viettel bị khóa là gì thì. Vì vậy, để tránh lặp lại những trường hợp tương tự như vậy, người dùng cần lưu ý và tránh lần những nguyên nhân sim Viettel bị khóa ở trên nhé.